วันที่ 19 สิงหาคม 2565 ศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ ณ อนุสรณ์สถาน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

วันที่ 19 สิงหาคม 2565 นางสาวพัฒนี คงไพศาล รองผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหนองคณฑี(พลานุกูล) นำนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 พร้อมด้วยครูประจำชั้น เข้าศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ ณ อนุสรณ์สถาน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่แสดงนิทรรศการภายในเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์และวีรกรรมสำคัญในการสู้รบต่างๆ ของไทย วิวัฒนาการเครื่องแบบทหารต่างๆ ของไทย เป็นต้น ในการมาศึกษาแหล่งเรียนรู้ครั้งนี้ นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย ความภาคภูมิใจภูมิใจที่ได้เกิดมาบนแผ่นดินไทย รักชาติ ศาสนา และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์